Single post

Tap water Disinfection System (TWDS-Chlorine)

ระบบฆ่าเชื้อโรคในน้ำประปาด้วยคลอรีนที่มีประสิทธิภาพสูง เป็นเทคโนโลยีการจ่ายคลอรีนที่ง่ายและสะดวกต่อการติดตั้ง ไม่ซับซ้อน เหมาะสมกับประปาขนาดเล็ก เช่น ประปาโรงเรียน ประปาหมู่บ้าน หรือ สถานที่ต่างๆที่ต้องการน้ำที่ให้คลอรีนที่มีความเข้มข้นสูงในการล้างตลาด ล้างพื้น ก็ทำได้เช่นเดียวกัน

นอกจากนี้การใช้ระบบฆ่าเชื้อโรคในน้ำประปาอย่าง TWDS (Chlorine) แล้ว การดูแลบำรุงรักษาง่ายกว่ามาก เหมาะสมสำหรับผู้ดูแลขั้นพื้นฐาน เพราะรูปแบบการทำงาน รวมถึงการจัดเก็บ สามารถทำงานได้ภายในบรรจุภัณฑ์ ไม่รั่วไหลออกมาด้านนอกให้เกิดอันตรายต่อผู้ดูแลระบบ

ระบบฆ่าเชื้อโรคในน้ำประปา TWDS (Chlorine)

ซึ่งข้อดี ของคลอรีนชนิดนี้ให้ประสิทธิภาพที่ดี และประหยัดค่าใช้จ่ายค่อนข้างมาก เมื่อเทียบกับคลอรีนชนิดอื่นๆ ในหลายๆ ด้าน ซึ่งการนำคลอรีนชนิดนี้มาใช้งาน ได้คำนึงถึงความปลอดภัยต่อการสัมผัสและการใช้งาน

สามารถใช้งานได้อัตโนมัติโดยอาศัยการไหลของน้ำ

  1. ไม่ต้องใช้แรงดันเพิ่มเติม
  2. สามารถรองรับน้ำได้สูงสุด 30 ลิตรต่อนาที
  3. สามารถผลิตน้ำได้ 360,000 ลิตร ต่อ 1 cartridge ที่ปริมาณคลอรีน 2 – 3 ppm

ง่ายต่อการติดตั้ง เพียงน้ำไปแทนที่ท่อเดิม หรือต่อเพิ่มส่วนออกมาให้น้ำสามารถไหลผ่านได้

ง่ายต่อการบำรุงรักษา

  1. แค่เปลี่ยน Cartridge เดิมออก แล้วใส่อันใหม่เข้าไปแทนที่
  2. ไม่ต้องปรับเปลี่ยนอุปกรณ์ใดๆ ในการดูแลหรือเปลี่ยน Cartridge Chlorine
  3. เป็นอุปกรณ์โพลีบอเนท ที่แข็งแรง ไม่แตกหักง่าย

มีเอกสารในการรับรองคุณภาพมากมาย เช่น NSF, cGMP และการรับรองจากองค์การอนามัยโลก เป็นต้น

ระบบการทำงานถูกออกแบบมาให้ น้ำไหลผ่านตัว Chlorine Cartridges เพื่อปล่อยคลอรีนให้ผสมเข้าไปในระบบและมีความเข้มข้นของคลอรีนตามปริมาณการปรับแรงดันของน้ำที่ไหลผ่าน

1 cartridge สามารถผลิตน้ำได้ 360,000 ลิตร
ที่ปริมาณคลอรีน 2 – 3 ppm

นอกจากได้น้ำที่ปราศจากเชื้อโรคและไวรัสแล้ว น้ำที่ได้ยังมีปริมาณคลอรีน ที่สามารถนำไปใช้ในการล้าง และฆ่าเชื้อได้อย่างต่อเนื่อง

Cartridge สามารถเปลี่ยนได้ง่าย เมื่อคลอรีนภายในหมดแล้ว เพียงแค่หยุดระบบ ถอดอันเก่าออก แล้วใส่อันใหม่เข้าไปแทน และดำเนินการเริ่มต้นระบบให้น้ำไหลผ่าน 5 นาที แล้วค่อยเดินระบบจริง ขั้นตอนสะดวกมาก ไม่ต้องกังวลเรื่องการผสมสารเคมีเพียงแค่ปรับระดับแรงดันน้ำไหล ปริมาณคลอรีนจะมากหรือน้อยก็สัมพันธ์กันกับแรงดันของน้ำประปา

สนใจรายละเอียดเพิ่มเติม และต้องการข้อมูลการสั่งซื้อ สามารถกดสอบถามได้ที่นี่ https://www.facebook.com/asiawatersystemsolution/posts/2816465988571579

ข้อมูลเพิ่มเติมน่ารู้เกี่ยวกับ สารกรองไพโรลูไซต์เพื่อการกำจัดโลหะหนัก สนิมเหล็กในน้ำบาดาล คลิกที่นี่ https://www.awss.co.th/pyrolusite/

Leave a Comment